• Welcome to ลงประกาศฟรี โปรโมทเว็บ SEO SMF PBN.
 

แกงจืดไข่น้ำสไตล์ญี่ปุ่น

Started by Marinas, Jun 15, 2024, 09:39 PM

Previous topic - Next topic

Marinas

แกงจืดไข่น้ำสไตล์ญี่ปุ่น

ส่วนผสม ต้มจืดไข่น้ำ สไตล์ญี่ปุ่น
ไข่ไก่ 3 ฟอง
สาหร่ายวากาเมะ 20 กรัม
เต้าหู้อ่อน 100 กรัม
ต้นหอมญี่ปุ่น 30 กรัม
น้ำ 1,200 มิลลิลิตร
คิคโคแมน โยเซนาเบะซุป 5 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ ต้มจืดไข่น้ำ สไตล์ญี่ปุ่น

1.swan66.life/]ตอกไข่ไก่ใส่ชามผสม รอไว้ ตีไข่ให้แตกเข้ากันดี พักไว้[/url]
2.ซอยต้มหอมญี่ปุ่นเตรียมรอไว้ ตามด้วยเต้าหู้อ่อน หั่นตามความต้องการ
3.เปิดเตา ตั้งน้ำให้เดือด พอน้ำเริ่มเดือด ใส่ซอสคิคโคแมน โยเซนาเบะซุปลงไป หรือถ้าไม่มี ใช้เป็น Soy sauce ของญี่ปุ่นแทนได้
4.พอน้ำเดือด คนน้ำซุปให้วนๆ จากนั้นเทไข่ไก่ลงไป อย่าพึ่งกวน รอจนไข่สุกดีก่อน 
5.ตามด้วยสาหร่ายวากาเมะ และเต้าหู้อ่อน 
6.รอจนเดือด แล้วจึงใส่ต้นหอมญี่ปุ่นลงไปตามชอบ รอจนเดือดดีอีกครั้ง เป็นอันเสร็จ